Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

Gửi Bùi Dzũ
Beo lock đám cơ quan cũ đã lâu, nay Dzũ gửi cho nguyên văn đoạn Cao Hải Hà chửi  Beo, mới biết cơ sự. Beo nói một lần và sẽ không  trả lời trả vốn bất cứ lần nào nữa, đừng cất công dẫn link hay mail miếc nghe Dzũ. Còn dẫn là Beo lock luôn Dzũ đó.

Nguyễn Ngọc Quốc: người từng ăn cắp số tiền hơn 29 triệu hồi bên báo Thể thao văn hóa. Beo đã móc tiền túi ra cho nó bồi hoàn cơ quan vì thương hoàn cảnh nó nghèo nên mới sinh ra thế. Khi về  báo Thể thao, Beo tiếp tục nhận lại với một chỉ thị bất thành văn: tuyệt đối không giao cho Quốc việc gì liên quan đến tiền.

Dư Hải: Người năn nỉ Beo xin kéo dài tuổi hưu để đủ thời gian đóng bảo hiểm nhận lương hưu. Cũng là người Beo móc tiền túi ra cho đi Seagames 2 lần.

Thằng làm phòng kĩ thuật Beo không nhớ tên, em họ cô Tuyến Chi: Phòng kĩ thuật gửi cả văn bản dứt khoát từ chối, Beo dùng quyền ép nhận nó vào làm, vì  nghĩ tình: nó nghèo quá.

Hà Huy Tường: khi  báo Thể thao VNam cho nghỉ không ăn lương, Tường năn nỉ xin về báo TThao  và cũng đến gần nửa năm sau Beo mới nhận. (Hồ sơ HT chỉ có tờ thông báo cho nghỉ không ăn lương chờ tìm việc mới chứ  không có tờ nào báo TTVNam đề nghị H Tường làm phó tổng BT kiêm trưởng đại diện thay Võ Danh Hải nhưng HT từ chối- Dzũ có thể xin chị Tuyết Nhung bản photo nếu tò mò). Sau đó, Beo cho Tường đi nước ngoài dự WCup, Sgames, Asiad, đề đạt bổ nhiệm phó tổng với Sở. Huy Tường nói nhiều lần và lần cuối là trong buổi “lễ” nhận quyết định bổ nhiệm trước khá đông “thính giả”: chị là người biến những giấc mơ của em thành hiện thực. 

Và lời cuối cùng Beo nói với Tường khi rời cơ quan, nguyên văn thế này: chị xin lỗi vì đã để lại cho em gánh nặng quá. Tuy chị ko định đi làm đến khi nghỉ hưu, nhưng cũng muốn nhẹ bớt rồi giao cho em. Lực bất tòng tâm, cần bất cứ gì cứ gọi, làm được cho em chị làm ngay.

Cao Hải Hà: Beo cũng không mời về báo (để có thể cho rằng bị...lừa). Khi đến xin việc tại báo Thể thao, Cao Hải Hà nói rằng em chỉ cần vài triệu một tháng để sống. Chuyện đang yên đang lành, tự dưng Cao Hải Hà nhảy nhỏm lên chửi những người vốn yêu quý Hà không lí do, thì không chỉ xảy ra với Beo và, nói Dzũ đừng cười Beo ngu, với Beo lại không chỉ một lần. Hỏi Boo Boo để biết thêm chi tiết nghe.

Trên đây là những nhân vật nòng cốt tiên phong trong chiến dịch chửi Beo tắt bếp, ngay khi Beo vừa rời báo mấy hôm. Cũng chính vì những nhân vật cụ thể nêu trên dẫn Beo đến quyết định: thuê công ty Taiga đòi nợ.

Báo Thể thao hiện đang nợ Beo 4,3 tỷ.

Từ trước Tết, Beo email cho Huy Tường và lãnh đạo sở, muốn biết thiện chí của các vị trước món nợ này thế nào. Và cũng báo trước rằng, nếu thiếu thiện chí, Beo sẽ nhờ đến pháp luật. Beo nhắc lại, cái Beo cần là thiện chí, chứ Beo biết thừa, bán cả tòa soạn ấy đi cũng không trả nổi số lẻ cho Beo.

Tịnh không một ai trả lời. Dù email có cài chế độ reply đã nhận  tự động.

Beo đã viết bên facebook hôm 8/3 thế này: Hôm nay chính thức khởi động vụ đòi nợ hơn 4 tỷ. Nếu đòi được sẽ cúng hết cho chùa Cái Bàu (trong hình). Đã định coi như khoản tiền thí cô hồn vì biết mình đòi là chúng nó vào cửa tử, nhưng bọn choai choai hỗn láo quá, phải ác vậy thôi.