Chủ Nhật, 10 tháng 8, 2014

THỊ, GÃ VÀ HÀ- kì 13

“ tít mù vòng quanh...”
***
Đanh Đá, không thể nhẫn nhịn nổi quá hai ngày, đã cho Hà và Diễm biết nhau. Và, không cú nhấp chuyển nào, Đanh đá quên CC cho Gã.
Bại lộ.
Với Hà, Gã nhắn tin năn nỉ lạy lục thấy thương luôn. Và Gã giải thích, Diễm là nhân vật do Đanh đá dàn dựng đạo diễn để phá hoại tình cảm của Gã và Hà.
Với Diễm, Gã giải thích, Hà là nhân vật do Đanh đá dàn dựng và đạo diễn để phá hoại hạnh phúc gia đình của Gã và Diễm. Và  Gã già mồm hơn: Sau lưng Đanh đá là Thị. Chính Thị mới là kẻ chủ mưu. 
Diễm nhắn tin thóa mạ Thị, sặc lối hành xử của Gã.
Lần này, thì Thị không xóa tin nhắn. Thị lọc lựa những điều Gã nói về Thị với Diễm: Thị si mê Gã, lồng lộn tìm kiếm Gã không được, tìm cách phá.
Đúng 49 ngày sau tin nhắn cuối cùng đòi gặp Thị ba mặt một lời để chứng minh, không có bất cứ người tình tên Hà nào ở Sàigòn, Thị nhận được tin nhắn của Gã.
Một cái tin CC từ Diễm.
Vợ có nt gì cho nó kg nó nt lại nội dung vợ nt chửi nó cởi đồ ra như con heo
Có phải thế kg
Vợ đừng nt gì nhé nếu nt tiếp nó sẽ kg hay vợ nhé
Thị đọc cái nội dung tin nhắn kia nó ra nghĩa thế này: một nửa để thanh minh bằng cách nhét vào mồm vợ-yêu câu lỡ chửi của Gã, nửa còn lại, vì sợ chồng Thị nên Gã phải thanh minh.
Thị phá lên cười, nhắn trả lời.
Sự hèn hạ của anh thuộc hạng vô đối
Liệu pháp tinh thần giải tỏa những u uất cho Thị, hóa ra lại chính là những tin nhắn của Diễm. Lâu, Thị mới lại có cảm giác nhẹ nhõm thanh thản đến thế. Thị thậm chí còn nhắn lại, Chửi tiếp cho vui, Diễm. Thị không châm chọc, thật lòng, Thị thấy vui.
Không có gì giết chết tình yêu một cách tuyệt đối, bằng sự khinh bỉ. Cứ sau mỗi tin nhắn của Diễm, Thị nhấp máy : Tôi khinh anh quá. 
Với Thị, đó là câu miệt thị nặng nề nhất Thị có thể nghĩ ra và, lần đầu tiên trong đời Thị sử dụng nó, cho một người đàn ông.
Ngồi buồn, Thị lại mở tin nhắn của Diễm đọc đi đọc lại và thi thoảng cười thành tiếng như ma làm. Mớ ngôn từ không thể  tục tĩu hạ đẳng hơn. Tít mù vòng quanh, Gã trở về đúng cái máng xưa của Gã khi gắn nốt phần đời còn lại với người đàn bà như thế. Cuộc đời đã ra tay, thay Thị phá Gã một cách hoàn hảo.
***
Chồng Đanh đá bảo. Kiếp trước, chắc Thị mang nợ Gã. Cũng may nợ ít, nên Hà xuất hiện để gánh tiếp. Kẻ lụy tình như Thị mà kéo dài thêm một thời gian nữa, rồi sâu đậm rồi buông thả xác thân...chẳng biết Thị sẽ đi về đâu.
Thị bảo, cứ ai lấy đi của Thị một thì trời thương, thể nào cũng giả lại Thị hai ba.

(còn tiếp)

EM PHẢI VỀ THÔI XA ANH THÔI GỒNG UI

Mình có hứa với nhà thiết kế, sẽ diện đủ 3 bộ của chàng ngông nghênh  ở mọi xó xỉnh Boston để chàng thấy giá trị những bộ cuốc fục cải biên bất cần người mẫu chưn dài.
Hình như mình từng viết tại đây cái phố đầy ắp nghệ thuật ở Boston. Sài gòn cũng có một cái ngõ như thế. Sáng thanh thản ngồi nhấm nháp ly càphê. Rất đông teen đến lấy ngõ làm nền chụp hình. Cực phong cách, trẻ và có...mỹ thuật.
Chỉ tiếc, cái nhà hàng ăn nhậu phá tan không gian.
Mình, đánh đu với bọn teen mấy tấm, bằng tay nghề của Giai trẻ và đồ nghề của LG.
mỏ quạ khăn em vấn điệu đà
lại thêm nón lá buộc quai hoa
mà sao liền chị mê mẩn nhỉ
phải chăng giới tính vấn đề là ?
(siêu phẩm vịnh ảnh của Lê Đồng Nhân)