Thứ Năm, 14 tháng 3, 2013

Diễn từ của tân Giáo hoàng copy tren net

Chào anh chị em thân mến,
 Tất cả anh chị em cũng biết nghĩa vụ của Mật Viện là bầu ra một Giám Mục Rôma. Có vẻ như là các hiền huynh hồng y của tôi đã phải đi đến cùng trời cuối đất để tìm một vị như thế... kết cuộc là...Tôi cảm ơn anh chị em về sự đón tiếp nồng nhiệt đã đến từ cộng đoàn giáo phận Rôma.
 Trước hết tôi xin anh chị em hiệp ý trong lời cầu nguyện cho Ðức Giáo Hoàng Danh Dự Bênêđíctô thứ 16 của chúng ta... Tất cả chúng ta hãy hiệp ý cầu nguyện cho ngài, xin Chúa ban phép lành cho ngài và xin Ðức Mẹ chở che ngài.
Lạy Cha chúng con ở trên trời...
 Kính mừng Maria...
 Sáng danh Ðức Chúa Cha...
 Và bây giờ chúng ta hãy bắt đầu cuộc hành trình của Ðức Giám Mục và dân chúng thuộc Giáo Hội Rôma, là Giáo Hội lãnh đạo trong đức ái tất cả các Giáo Hội trên thế giới, một cuộc hành trình của tình huynh đệ trong yêu thương, và tin cậy lẫn nhau. Chúng ta hãy luôn cầu nguyện cho nhau. Chúng ta hãy cầu nguyện cho thế giới có được một cảm nhận to lớn về tình huynh đệ. Hy vọng của tôi là cuộc hành trình của Giáo Hội mà chúng ta bắt đầu ngày hôm nay, cùng với sự giúp đỡ của vị Hồng Y Giám Quản của tôi, đem lại hiệu quả cho việc truyền giáo tại thành phố xinh đẹp này.
 Và giờ đây tôi sẽ ban phép lành cho anh chị em, nhưng trước hết tôi xin anh chị em điều này. Trước khi tôi ban phép lành cho anh chị em, xin anh chị em cầu xin Chúa ban phép lành cho tôi - trong lời cầu nguyện của người dân cho vị Giám Mục của mình. Anh chị em hãy cầu nguyện cho tôi trong im lặng.
 Giờ đây tôi sẽ ban phép lành cho anh chị em và cho toàn thế giới, và cho tất cả các người nam nữ thiện chí.
 Thưa các anh chị em, tôi thân ái chào anh chị em. Cảm ơn anh chị em đã chào đón tôi. Hãy cầu nguyện cho tôi và tôi sẽ sớm gặp lại anh chị em.
 Ngày mai, tôi sẽ đi cầu nguyện với Ðức Mẹ, xin Mẹ bảo vệ Rôma.
Chúc anh chị em ngủ ngon!