Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2016

Cuối cùng, mỗi chúng ta nên làm điều gì???

Câu trả lời đây:
Kỳ bầu cử đại biểu quốc hội tới. Mỗi người hãy xứng đáng là một cử tri có nhân cách và có trách nhiệm với chính số phận của mình.
Hãy xem xét thật kỹ từng ứng viên, hãy tự tay đi bỏ lá phiếu của mình. Hãy thẳng tay gạch những cái tên bạn cho là vô đạo đức hay chỉ là những kẻ bù nhìn. Kể cả việc điều đó khiến bạn phải gạch trắng danh sách khiến lá phiếu không hợp lệ. Ngay cả tình huống ấy, cũng chính là sự trưởng thành xã hội và lá phiếu của bạn sẽ được ghi nhận thành một viên đá cho nền tảng tương lai.
Hãy sống có nhân cách, đừng để nỗi nhục lịch sử khi một bà nội trợ đi bỏ phiếu thay cho cả gia đình và ghi phiếu theo hướng dẫn của cảnh sát khu vực hay tổ trưởng dân phố cứ tái diễn hết kỳ này qua kỳ khác, để đất nước chìm trong tăm tối ngót 40 năm qua.
Với những người có điều kiện dự các cuộc họp tiếp xúc cử tri, hãy phát động một phong trào giám sát xã hội sâu rộng: Quay clip ghi lại từng lời cam kết của các ứng viên, post rộng rãi lên mạng xã hội để khiến chúng khó có thể hành động vô trách nhiệm và đốn mạt như những gì đã diễn ra phổ biến vài thập niên qua.
Hãy có trách nhiệm với chính mình, với thế hệ mai sau và với tương lai đất nước. Đó chính là nền tảng giúp xã hội này thay đổi, chứ không phải là điều gì xa xôi.

Nhời vàng của Lãng Anh