Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

XUẤT CẢNH BẰNG GÌ ? –TIẾP

Beo không muốn  viết về những tiểu tiết vớ vẩn Điếu cày vận quần đùi xì líp ra sao, nhưng rồi Beo phát hiện, ngoài quần đùi xì líp thêm dép tổ ong ra, rân trủ ta đếk có thông tin lẫn đêk còn lý tưởng gì để  bàn luận. Cạn kiệt và thê thảm hại,  chấm hết.
4. Entry trước Beo tách thành 2 top người Mỹ đồng ý nhận. Chuyện về top 1 trước, tạm gọi là top có lý tưởng cách mạng chế độ hiện hành. Trong top này có mấy lọai nhỏ như sau.
***Lọai do chính Mỹ đào tạo huấn luyện. Dù muốn dù không cũng phải thừa nhận một điều, các chính sách nhân đạo của Mỹ với các cựu đồng minh là số một thế giới.
Đừng lấy cái đầu luẩn quẩn quần đùi xì líp ra so đo, mà hãy đặt mình vào vị thế của những trí thức thật sự (nhấn mạnh) có hòai bão lớn.
Tách rời khỏi quần chúng - công cụ duy nhất để thực hiện mọi cuộc cách mạng thể chế - họ sẽ làm được gì ? Viết blog, dựng mấy tờ báo điện tử trong đó kiêm nhiệm từ Tổng biên tập đến lao công hay, viết facebook lập CLB nghìn like? Nằm trong chăn ấm nệm êm với computer và nằm trong tù với xích, phỏng khác mấy gì nhau khi họ không thể thực hiện được lý tưởng của mình?.
Tuy nhiên, tầm cỡ đớn đau vì lý tưởng này,  Việt nam chưa có và còn lâu mới sinh ra để có thể…trả lại Mỹ.
***Lọai thứ hai: Những người không do Mỹ đào tạo.
Người Mỹ khôn lắm, chỉ nhận những người chấp nhận yên phận. Càng cố gắng tỏ ra có ý chí mãnh liệt, càng khó nhận được xuất nhập cư nhân đạo.
Vì sao thế ? vì người Mỹ dự phòng khả năng khi những người này qua Mỹ, nhận ra lý tưởng về một thế giới tự do kiểu Mỹ không đúng như những gì họ hình dung, họ mộng mơ, rất có thể họ sẽ quay lại đá giò lái chính nước Mỹ.
Lê Công Định nằm giữa hai nhóm này: Mỹ đào tạo và yên phận. Hình như giờ ngồi mần thi đăng phây đợi đủ tuổi ngồi biên phần tiếp theo Đèn cầy, nhầm, Đèn cù.
5. Ngọai trừ  Bùi Kim Thành hiện là ác mộng của tất cả các lọai cờ, kể cả cờ Mỹ, thì tất cả các rân trủ top 2 đã xuất cảnh sang Mỹ đều theo duy nhất một quy trình chưa ai lạc : Ồn ào dăm bữa nửa tháng, như một lon Bò húc tiếp sức cho  cảnh chống cộng sức già tàn lực chi kiệt. Tần xuất thưa dần rồi tắt, cả tiếng lẫn hình.
Beo ko định kiếm like hay phục vụ cho một nhóm nhỏ tò mò muốn biết số này hiện đang vận quần đùi xì líp ra sao bên Mỹ. Hãy để cho họ chút an ủi cuối cùng  trong những lúc xếp hàng nhận foodstamp (*), tranh thủ post status chửi cả làng cả tổng Vũ Đại, một phương pháp về nước đấu tranh làm cách mạng, thời công nghệ.
Họ, đã thành số không to tướng với tất cả mọi chính kiến khác biệt, lề phải cũng như lề trái, ngay khi hồ sơ tại cơ quan an ninh Việt khép lại với con dấu đỏ chót: ĐÃ TẤT TÓAN.


(*) một lọai phiếu thực phẩm miễn phí tối đa 300đô/tháng cho người thất nghiệp hay vô gia cư.
Người ăn xin ở quảng trường trung tâm Boston giữa mưa bão sáng nay. 
Karl Marx đã sai khi cho rằng thế giới có thể đại đồng không còn giai cấp (phân định theo sở hữu tài sản).