Chủ Nhật, 18 tháng 7, 2010

LỀ CHÁI

Đã lộ diện đối tác thứ ba trong nước mà  báo hình báo nói báo viết Little Sàigòn tại Mỹ, gạ bán với giá nhõn 3 triệu Obama. Bèo kinh. Chỉ bằng doanh thu quảng cáo mấy ngày của HTV và vài ba tuần của Tuổi trẻ. Hai đối tác đầu là Thông tấn xã Việt nam và VTC mới dừng ở bước hợp tác sản xuất chương trình nhưng bất thành, lần này chưa biết thành hay không, nhưng là bán tuốt luốt.


 

Định viết tiếp bài này, nhưng
thấy chuyện 
nghệ sĩ 
bị Lý Tống xịt hơi cay khi đang biểu diễn, hành động
thấp đến như thế mà lề chái cũng hoan hô được thì ngán ngẩm quá, họ không đáng để
viết tiếp nữa.Duyên

Ngoại trừ cặp mắt và khoé miệng luôn lấp lánh ánh cười, không có bất cứ điểm nào của Whoopi Goldberg được gọi là đẹp theo tiêu chuẩn thông thường nhất. Nhưng cứ xem GHost, Sister act hay How Stella got her groove back thử coi, điều đọng lại khi hết film chính là …nhan sắc bà. Bà giấu béo, lùn bằng sự chuyển động cơ thể như diễn viên múa. Khóe miệng duyên chết người được tận dụng tối đa khiến người ta quên đi cái mũi sư tử của bà.


Theo dõi nhiều về văn hóa hẳn đoán ra Beo định so sánh ai ở Việt ta với Whoopi Goldberg.


Nàng giống Goldberg ở chỗ tài năng  nhiều đến độ không cần đẹp trong thế giới những mỹ nhân. Nàng khác Goldberg ở chỗ cố tình trưng cái xấu của mình ra, như một thương hiệu độc đáo. Thay vì khanh khách vào những  thời khắc hợp lý, nàng hô hố cười trong đoạn quảng cáo không cần cười hay giữa cuộc phỏng vấn không cần vui đến thế. Bên cạnh cái thanh mảnh mỹ miều của Ngô Thanh Vân hay khỏe khoắn trẻ trung của Đoan Trang, nàng hề hoá các vũ điệu với bắp tay nần nẫn, ba vòng bằng nhau chằn chặn cắm trên cặp đùi đã to còn ngắn. Thế nên, càng xem người ta càng thấy Goldberg đẹp còn nàng, càng coi càng thấy dị hợm.


Cái khác nhau cơ bản nhất giữa nàng và Goldberg, là fond là background là nền là tầm cấp VĂN HÓA.


Không nên trách nàng, vì nàng là thế và thực ra chỉ có thế.


Ủa, thế thì trách ai nhỉ,  vì thấy tất thảy đều vỗ tay đôm đốp, trước nàng.


Một bạn vừa biên cái thư rõ dài chỉ trích lỗi tiếng Anh của Beo, để Beo cha từ điển xem có nên sửa chữ fond (của Beo) thành font (của bạn) không đã nhé, chỉ sửa ngay chữ ghost như trên. Riêng việc Beo tôn trọng blog  An Hoàng Trung Tướng thì không thể chiểu theo ý thích của bất cứ ai mà thay đổi vì Beo đố ai truyền tải được thông tin và kiến thức bằng ngôn ngữ kiểu bác ấy, được như thế.