Thứ Hai, 9 tháng 12, 2013

TRẢ LỜI FACEBOOK
Facebook hỏi: 20 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong năm 2013.

Khoảnh khắc nhìn thấy Mắm Tôm, từ lầu trên  bước xuống rất nhanh. Trái tim run lên mách bảo rằng lời răn đừng đuổi hình bắt bóng không còn bao giá trị.

Khoảnh khắc nhìn thấy người đàn bà từ phòng ngủ Mắm Tôm bước ra và một chiều hoảng loạn không tin được vì sao mình chưa chết và không tin được vì sao mình tin dối trá hơn sự thật hiển hiện thấy.

Khoảnh khắc một đứa tr viện K dụi đầu vào cổ, tay nó bé lắm chưa ôm hết vòng vai. Khóc rất lâu vì bất lực trước thời gian sống của sinh linh xinh xẻo ấy đếm bằng ngày bằng tháng.

Khoảnh khắc đẩy xe lăn cho mẹ, thoáng thấy ánh nhìn đầy khoe khoang từ một bà già tới các bà già khác dọc con hẻm chật chội những âm thanh cãi vã ngày đêm.

Khoảnh khắc thảnh thơi trong veo an nhiên tự tại bên những người bạn gái quên tuổi tác quên cháu con  cười nói cùng nhau về quá khứ vàng son không trở lại nữa bao giờ.

Khoảnh khắc hạnh phúc hai Nàng hét lên giành nhau được bà bồng bế. Phần thắng trên tay luôn thuộc về nàng em nhưng phần thắng trong tim thiên vị những giọt nước mắt nàng chị dỗi hờn.

Khoảnh khắc thắt ruột nhìn con gái chưa dứt cơn bệnh lò dò từng bước trong mưa lạnh trời Boston đi làm, ân hận tới giờ tiếc vài bước chân không dìu con tới cửa công ty.

Khoảnh khắc muốn phủ phục tạ ơn khi chồng đưa phong bì lương bóc niêm bối rối thanh minh bố lỡ tiêu mất vài trăm lẻ kèm lời dặn dò leo núi ăn bánh này nằm xe đò ăn quả kia mẹ mệnh hệ gì bố làm sao sống nổi.

...

20 khoảnh khắc, quá ít cho một năm, bởi với mình khoảnh khắc nào trong cuộc đời này thảy đều đáng nhớ.


XOẮN, XOẮN CÁI ĐỆCHTrong cái giấy Thông báo ra khỏi đảng cộng sản năm trước, gửi đảng ủy sở Văn Thể Du Sài gòn và chi bộ nơi sinh hoạt, bạn Beo phán vầy: Chừng nào trong đảng hết những Trọng Lú, Tư Hèn...bạn Beo sẽ  thành khẩn làm đơn xin quay lại với đảng, còn bây giờ thì bái bai.

Trong các thứ luật- lệ- chỉ đạo- chỉ thị hầm bà lằng xáng cấu của đảng cộng sản, không có điều khoản nào đảng chấp nhận cho ra khỏi đảng, mà nó sẽ làm thủ tục khai trừ. Bla bla...lí do lí trấu gì đó. Trường hợp cụ thể bạn Beo thì dell biết lí do, vì bạn Beo phắn luôn một mạch, không dòm ngó đến cái đám ngủn ngoẳn ấy lần nào nên chả biết nó quy cho “tội” gì.

Lê Hiếu Đằng hay Phạm Chí Dũng, cũng sẽ giống vậy. Bất chấp bậc người có đuôi phải ra hẳn bố cáo như hai ông hay ông bà củ lỉ cù lai nào.

Có một thực tế, hàng năm có bao nhiêu đảng viên hưu trí thì bét nhất phần ba số đó, lẳng lặng ra khỏi đảng. Khó khăn gì đâu, ôm tập hồ sơ chuyển đảng về thay vì nộp địa phương tiếp tục sinh hoạt thì vứt xó. Ba tháng sau, nghiễm nhiên tự động...bị khai trừ.

Thời này, tình thế này, đất nước này, việc ra vô một tổ chức chính trị như Đảng cộng sản  không còn là một biểu hiện của sự thay đổi lý tưởng hay thay đổi quan điểm chính trị nữa, thuần túy chỉ là cú làm ăn dell ai có lãi.

Cô đi thì chợ vẫn đông, cô có lấy chồng thì chợ càng vui những là Đằng với Dũng ạ.

Xoắn, xoắn cái đệch.