Thứ Năm, 13 tháng 1, 2011

THẤT VỌNG QUÁ

*** Rõ tốn cơm nuôi đám tình báo và một số đầy tớ tin cẩn. Tin tức mà chúng cung cấp cho ngài cựu đại sứ Mỹ để ngài bá cáo về  nước mẹ, chao ôi toàn chuyện ngoài quán chè chén vỉa hè Hà Nội bàn đầy biết tỏ.


Thất vọng quá!


Nhiều người có lý của họ khi nói, WikiLeak có tung ra cả triệu trang về Vn cũng hok hề hấn gì. Lý ấy đơn giản vô cùng: Việt to to chưa có thói quen dùng …vi tính. Những tài liệu dạng long trời lở đất đều chỉ biên ra giấy đóng dấu tối mật rồi chuyển theo đừơng công văn. Chú WL còn mỗi nước khóc ròng.


*** Cái gọi là mật của ngài đại sứ tuy không mật và cũ kỹ, nhưng chí ít nó có cơ sở thực tế, vỉa hè cũng là thực tế. Mình đọc lác đác, có những bạn học cao chữ nhiều, lại thản nhiên phang ra những câu đến vỉa hè cũng không nói thế.


Ví dụ, có bạn bảo việc bầu trực tiếp TBT là một trò hề. Gần 1400 đại biểu, Beo bỏ rẻ 10% tham dự đại hội là do cơ cấu cho đủ thành phần, hơn ngàn còn lại, làm chính trị có sạn có sỏi trong đầu hai ba chục năm, diễn hề dễ thế sao?


Lại có bạn tuyệt đối không muốn vào Đảng vì cho rằng chi bộ là nơi triệt tiêu đấu tranh. Bỏ qua chuyện vội vã kết luận một điều bạn chưa từng chứng kiến (trừ khi bạn đã từng dự họp chui với chi bộ nào đó), suy nghĩ vào Đảng để đấu tranh khiến Beo sởn da gà. Rộng thì Beo không biết, nhưng chi bộ  Beo hiện nay hay bàn về phương cách làm sao cho đơn vị khấm khá lên. Cuộc họp gần nhất có nội dung, kiếm tiền ở đâu cho nhân viên ăn Tết, phân chia thưởng Tết thế nào cho những người lương thấp không quá thiệt thòi mà người giỏi cũng không cảm thấy bị cào bằng, đại khái thế. Tổ chức nào mà đến cuộc họp thứ ba toàn bàn chuyện đấu tranh (chưa nói đến đấu đá), ai chứ Beo ra khỏi đó ngay tắp lự, không thèm thông báo.


*** Bạn Tổng bên báo Sàigòn tiếp thị than, mở mắt ra là lo kiếm đâu tiền trả lương nhân viên. Trừ dăm tờ báo đang ăn bám nhà nước, tất cả các loại Tổng còn lại đều chung nỗi lo như thế. Đấu ai tranh gì mà không giải được bài toán kia thì chóng chày cũng bị, mời đi chỗ khác chơi. Ai cân đối hài hòa được những tham vọng cá nhân và trách nhiệm phải gánh vác, hẳn nhiên người đó xứng đáng được ăn trên ngồi chốc vì, hẳn nhiên đó là người rất giỏi.


Một đơn vị bé tẹo teo còn khó thế, cuốc da 90 triệu dân với hàng ti tỉ thứ cuốc nội cuốc ngoại. Mà nào có phải như cuốc người ta, giành nhau cái toilet 4m2 ở Hà Nội hai năm chưa ngã ngũ, chuyển lên thủ tướng. Cắt u tử cung cắt nhầm buồng trứng ở Thanh hóa, phải thủ tướng quyết mới xong. Không xem được bóng đá trên TV, thủ tướng ơi cứu fan...Thế nên với Beo, nước mình bất cứ ai chịu làm lãnh đạo cũng đã đáng để hoan hô ngưỡng mộ lắm rồi.


*** Chiều lòng nhiều người hỏi, Beo mới đề cập danh tính cụ thể abcd.. chứ kỳ thực, Beo rất ít quan tâm. Cái đáng quan tâm nhất là quan điểm, tư tưởng của họ thế nào bởi điều đó tác động trực tiếp đến cộng đồng và với Beo, nó rất thú vị. Tầm và tâm họ đều từ đó mà thấy ra cả. Tuy nhiên, đây thực sự là bí mật cuốc da ta.


Đố cả MeoLeak lẫn WikiLeak đấy!

LON XON CON MẸ

hong ho: con xem anh ốm thế
nào


may08: nhõng nhẽo thế thôi mẹ
ơi


hong ho: hết bão tuyết chưa
con


may08: chưa mẹ sáng nay mới
bắt đầu có bão


may08: trường đóng cửa hết
luôn tuần này


may08: nhưng công ty thì vẫn
bắt đi làm


hong ho: thương gái mẹ quá


hong ho: lạnh quá thì cứ nghỉ
đi con ạ


mai: ko sao mẹ cứ yên tâm


may08: vừa vào làm mới có 2
tuần nghỉ cũng kỳ


may08: đi làm rồi mới thấy
nhiều trách nhiệm hơn đi học


may08: mấy hôm nay thì bắt
đầu chịu trách nhiệm xử lý khách hàng này nọ


may08: suốt ngày phải nghe
khách chửi


hong ho: 


may08: mà buồn cười là từ bé
giờ toàn được nuông chiều mãi


may08: chả bao giờ bị mắng
chửi gì`


may08: đi làm mới học được
nhiều thứ cũng hay


hong ho: giọng con nói hơi
nhỏ


hong ho: người nói nhỏ quá
không làm lớn được


may08: dạ


hong ho: nói to quá cũng
không được


may08:  đương nhiên con gái
thì đâu nói to được


hong ho: giao tiếp xã hội
nhiều thứ thú vị lắm


hong ho: ngay cả những người
chửi trực tiếp mình


hong ho: thì cũng thú vị nữa


hong ho: vì mình thấy ra một
dạng người đối nghịch với mình nó như thế nào


hong ho: mẹ lưu lại mấy cái
comment chửi mình trên blog ấy


hong ho: chung quy cũng chỉ
một hai người


hong ho: mà mẹ nghĩ là trẻ
con


hong ho: thi thoảng lôi ra
đọc cười đau bụng


may08: ối giời chỉ có trên
mạng mới dám ti toe thế thôi mẹ ơi


may08: chứ ở ngoài mà gặp mẹ
thì con khuya mới dám to mồm


hong ho: đi làm con phải học
được sự tha thứ


hong ho: không chấp vặt


hong ho: đặt ra trong đầu
mình cái gì hay ai quan trọng nhất


hong ho: và chỉ care những
thứ ấy thôi


hong ho: mọi thứ còn lại coi
như trò đùa vui